Viêm bao quy đầu ở trẻ, dấu hiệu nhận biết

Lượt xem: 959

Viêm bao quy đầu là một trong những hiện tượng viêm nhiễm bất thường tại cơ quan sinh dục của nam giới. Bệnh không chỉ thường gặp ở người trưởng thành mà còn trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu các bậc phụ huynh không chú ý vệ sinh sạch sẽ cho con có thể dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ.

Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin về: Viêm bao quy đầu ở trẻ, dấu hiệu nhận biết để cha mẹ cùng tìm hiểu và phát hiện cũng như điều trị kịp thời, nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của bé.

Viêm bao quy đầu ở trẻ là gì?

Viêm bao quy đầu ở trẻ được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu do những tác động của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tại bộ phận sinh dục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng viêm bao quy đầu, trong đó bao gồm những nguyên nhân sau:

Trẻ bị bao quy đầu dài hoặc bao quy đầu hẹp: Đây đều là hai nguyên nhân bất thường tại bao quy đầu khiến cho vi khuẩn, nước tiểu và chất bẩn tích tụ tại quy đầu. Đồng thời, gây khó khăn cho việc vệ sinh cậu nhỏ. Từ đó, trẻ dễ đối mặt với tình trạng viêm bao quy đầu.

Vệ sinh kém: Trẻ nhỏ thường năng động và hay nghịch ngợm. Đồng thời, trẻ có thể tiếp xúc với môi trường chứa nhiều vi khuẩn có hại như: bùn đất, ao hồ, sông suối…

viem-quy-dau-o-tre

Trong khi đó, bản thân trẻ lại chưa nhận thức được vấn đề vệ sinh cơ thể. Nếu các bậc phụ huynh không giám sát và giữ vệ sinh cho trẻ có thể dẫn tới tình trạng các chất bẩn và vi khuẩn tích tụ tại bao quy đầu dẫn tới viêm nhiễm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Trên thực tế, nhận biết bệnh viêm quy đầu ở trẻ nhỏ và sớm có các biện pháp chữa trị là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết mà cha mẹ các em nên chú ý. Vì chữa trị sớm không chỉ góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của trẻ mà còn có ý nghĩa trong việc hạn chế những nỗi sợ hãi trong tâm lý của trẻ.

Ban đầu, trẻ sẽ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu tại bộ phận sinh dục. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh khi thấy con mình đột nhiên gãi nhiều tại cậu nhỏ thì nên tiến hành kiểm tra để đoán biết tình trạng của con yêu.

Sau đó, phần quy đầu và da bao quy đầu của trẻ sẽ bị sưng đỏ kèm theo cảm giác đau đớn và khó chịu. Khi đó, trẻ có thể khóc thét và vô cùng sợ hãi mỗi khi đi tiểu tiện.
Đồng thời, trẻ còn gặp phải các hiện tượng bất thường có liên quan đến việc bài tiết nước tiểu như: Rặn khi đi tiểu, bí tiểu, tiểu đau, bỏng rát khi đi tiểu…

viem-quy-dau-o-tre

Ngoài ra, triệu chứng trẻ còn thường xuyên quấy khóc, hay sờ vào vùng quy đầu. Ở mức độ viêm nhiễm nặng, trẻ còn đối mặt với tình trạng sốt cao, mê sảng, sợ hãi và hay giật mình.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, khi có những dấu hiệu này, các bậc phụ huynh nên nhanh chóng đưa trẻ tới các cơ ở y tế để được khám và điều trị. Đối với bệnh viêm bao quy đầu cấp tính, các bác sĩ chuyên khoa sẽ điều trị cho trẻ bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Còn đối với những trẻ bị viêm bao quy đầu do dài hoặc hẹp bao quy đầu. Sau khi điều trị viêm nhiễm xong, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khuyên bạn nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu để tránh tái phát tình trạng này nhiều lần.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phong kham Thanh Duc về: Viêm bao quy đầu ở trẻ: dấu hiệu nhận biết. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của con yêu. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc bấm vào nút bên dưới để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

Đánh giá: 
Viêm bao quy đầu ở trẻ, dấu hiệu nhận biết
Điểm trung bình:  6.9 /  10 (  44 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);