Tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì?

Đánh giá:
Tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 38 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1055

Tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì? Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhỏ cắt đi lớp bao da quy đầu nằm phía ngoài dương vật. Lớp bao da quy đầu này tồn tại ở những trẻ em nam mới sinh như một “màng bọc tự nhiên” có tác dụng bảo vệ phần quy đầu khỏi những tác động có hại đến từ bên ngoài. Vậy tại sao lại phải loại bỏ lớp da này đi hay tại sao cần phải cắt bao quy đầu để làm gì?

“Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức. Cháu là nam, năm nay 18 tuổi và chưa bao giờ quan hệ tình dục. Cháu không hiểu lắm về thủ thuật cắt bao quy đầu Hàn Quốc tại phòng khám mình, mong bác sĩ cho cháu những thông tin cần biết về thủ thuật này. Đồng thời, cho cháu biết tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì? Trước giờ thì quy đầu của cháu chỉ hơi bị hẹp, nhưng vẫn có thể đi vệ sinh bình thường, ngoài ra thì không có gì bất thường cả. Cháu muốn bác sĩ tư vấn cho cháu biết như vậy liệu có cần thiết cắt bao quy đầu không? Cháu xin chân thành cảm ơn!” - (Đăng Huy, Ninh Bình).

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

Chào Đăng Huy! phòng khám đa khoa Thành Đức xin cảm ơn bạn đã tin tưởng, ủng hộ và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn chuyên gia gửi đến bạn.

Cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thành Đức đang được thực hiện bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc. Đây là kĩ thuật tiên tiến, đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới, có tác dụng khắc phục toàn bộ những ưu điểm của kĩ thuật cắt bao quy đầu truyền thống, bao gồm:

Tổn thương được giảm đến mức thấp nhất, vết thương nhỏ, không gây chảy máu và không để lại sẹo.

Sử dụng kỹ thuật cắt chỉ tự tiêu, bảo đảm mỹ quan hài hòa.

Thời gian phục hồi ngắn, chỉ 7 ngày sau khi thực hiện thủ thuật thì quy đầu của bệnh nhân có thể lành lặn hoàn toàn.

Tại sao phải cắt bao quy đầu để làm gì?

Đề cập đến lý do tại sao phải cắt bao quy đầu, chuyên gia phòng khám cho biết: Bệnh nhân đến cắt bao quy đầu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những trường hợp cắt bao quy đầu là bắt buộc, có những trường hợp cắt bao quy đầu là hoàn toàn tự nguyện.

Các lý do tại sao phải cắt bao quy đầu bao gồm:

1. Cắt bao quy đầu để điều trị hẹp bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bao kín, bó chặt quy đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể tụt xuống (hẹp bao quy đầu hoàn toàn) hoặc có tụt thì cũng chỉ tụt một nửa (bán hẹp bao quy đầu) gây khó khăn trong quá trình vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn bình thường, không cần phải điều trị do có thể tự khỏi. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành hoặc hẹp bao quy đầu đã hình thành sẹo xơ thì bắt buộc phải cắt bao quy đầu.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

2. Cắt bao quy đầu để chữa dài bao quy đầu.

Bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu dài đến mức trùm khít quy đầu dương vật, bao gồm dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

Đối với giả bao quy đầu giả, thì quy đầu vẫn có thể lộ ra một ít khi dùng tay kéo xuống.

Đối với dài bao quy đầu thật thì quy đầu không thể lộ ra ngoài ngay cả khi đã dùng tay kéo xuống.

Nam giới dài bao quy đầu giả vẫn có thể tự khắc phục bằng cách vệ sinh cá nhân thật kĩ phòng tránh viêm nhiễm, nhưng đối với dài bao quy đầu thật thì rất bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống, buộc phải cắt bao quy đầu.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

 

3. Cắt bao quy đầu phòng tránh các bệnh lý về bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu là tình trạng quy đầu bị tấn công bởi các tác nhân gây viêm như vi khuẩn và nấm. Trong khi viêm bao quy đầu là một trong những bệnh về bao quy đầu thường gặp thì ung thư quy đầu là bệnh rất nguy hiểm. Cắt bao quy đầu hoàn toàn có thể phòng ngừa những căn bệnh này. Ngoài ra, nghiên cứu y khoa còn chứng minh được rằng, nam giới cắt bao quy đầu giảm được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

4. Các lợi ích khác khi cắt bao quy đầu.

Hầu hết mọi người đều cắt bao quy đầu khi gặp phải các bệnh lý về bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia nam khoa cho biết, những lợi ích của việc cắt bao quy đầu không chỉ có thế.

Một số người cắt bao quy đầu vì những lý do khác như sau:

Phần bao quy đầu được cắt đi trông sẽ đẹp hơn và thẩm mỹ hơn, tiện cho vấn đề vệ sinh cá nhân và phòng ngừa viêm nhiễm.

Kéo dài thời gian yêu hơn so với trước khi cắt bao quy đầu. Điều này được giải thích là do dương vật sau khi cắt bao quy đầu sẽ quen dần với tiếp xúc đến từ bên ngoài, trở nên ít nhạy cảm hơn.

Cắt bao quy đầu khiến cho chị em có nhiều cảm giác hơn khi “yêu” và dễ lên đỉnh nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ có lợi ích đối với một số chị em chứ không phải đúng với đa số.

tai-sao-phai-cat-bao-quy-dau-de-lam-gi

Đăng Huy thân mến! Theo những gì bạn có đề cập đến cho chúng tôi thì bao quy đầu của bạn bị hẹp ở mức độ nhẹ, bạn vẫn cảm thấy bình thường và không có ảnh hưởng gì lắm thì cắt bao quy đầu để điều trị hẹp bao quy đầu trong trường hợp của bạn là không cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp cân nhắc đến những lợi ích của cắt bao quy đầu mang lại, bạn vẫn có thể tiến hành cắt bao quy đầu nếu bạn muốn.

Trên đây là một số lý do tại sao phải cắt bao quy đầu? Cắt bao quy đầu để làm gì? được chia sẻ bởi các chuyên gia nam khoa. Mọi thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ phòng khám cắt bao quy đầu số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, hotline 0166 2286 888.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?
Chi phí cắt bao quy đầu...
“Chào bác sĩ! Xin bác sĩ cho cháu biết chi phí cắt bao quy đầu hết...
Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu là như thế nào?
Quy trình tiểu phẫu cắt bao...
Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào là băn khoăn của rất nhiều...
Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?
Khi nào nên cắt bao quy đầu...
Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Đó là thắc mắc của không ít...
Nên cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội?
Nên cắt bao quy đầu ở...
Địa chỉ cắt bao quy đầu là một trong những thông tin quan trọng mà...
Cắt bao quy đầu là thế nào?
Cắt bao quy đầu là thế...
Thủ thuật cắt bao quy đầu là hình thức tiểu phẫu cắt bỏ phần da...
Cắt bao quy đầu: Lợi hay hại? - phòng khám đa khoa Thành Đức
Cắt bao quy đầu: Lợi hay...
Cắt bao quy đầu: Lợi hay hại? là thắc mắc của không ít nam giới khi...