Sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành?

Lượt xem: 2693

Sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành là câu hỏi của khá nhiều người đặc biệt là nam giới trước khi muốn thực hiện tiểu phẫu này. Thông thường việc cắt bao quy đầu không gây nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên sau khi thực hiện tiểu phẫu thì thời gian lành vết thương của mỗi người khác nhau. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những chia sẻ dưới đây để có thể biết rõ hơn nhé!

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-se-khoi

Cắt bao quy đầu có đau không?

Tình trạng cắt bao quy đầu có đau không sẽ được xác định ở 2 giai đoạn là trong khi cắt và sau khi cắt. Thực tế thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu không gây nhiều đau đớn, trong khi thực hiện bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho người bệnh nên sẽ không có cảm giác đau đớn nào. Thời gian tiễn hành tiểu phẫu chỉ khoảng 30 phút, sau khi tiến hành xong bệnh nhân phải nằm chờ tại nơi tiến hành tiểu phẫu để thuốc tê tan rồi mới về nhà. Trong khoảng thời gian này bác sĩ có thể theo dõi xem tình hình của bệnh nhân có gặp tình trạng nào xấu không rồi bệnh nhân có thể về nhà sau khoảng 2 – 3 tiếng.

Sau khi thuốc tê đã hết bệnh nhân sẽ cảm thấy đau một chút, đây là hiện tượng rất bình thường, có nhiều người nói rằng thủ thuật cắt bao quy đầu không đâu nhưng sau đó vẫn sẽ bị đau, và đau nhiều hay đau ít còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Sau khi quá trình tiểu phẫu kết thúc bác sĩ sẽ cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau và chống viêm.

Hiện nay quá trình cắt bao quy đầu được thực hiện với công nghệ hiện đại, vừa không gây nhiều đau đớn mà còn giúp vết cắt không để lại sẹo, như chưa từng thực hiện tiểu phẫu.

Sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành?

Tùy vào từng tình trạng và phương pháp thực hiện cắt bao quy đầu khác nhau mà thời gian lành cũng khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu việc bệnh nhân lành sau khi cắt bao quy đầu sẽ chia ra từng thời gian cụ thể:

9 ngày sau thực hiện tiểu phẫu: Sau khi kết thúc tiểu phẫu vết thương sẽ khô dần, không còn đau hay tiết dịch nữa nhưng nếu chạm vào thì sẽ đau, thời gian này không được vận động mạnh, không nên tập thể thao hoặc quan hệ tình dục. Thời gian 9 ngày đầu sau tiểu phẫu là thời gian quan trọng nhất, bệnh nhân nên ở nhà nghĩ ngơi, giữ cho vết thương luôn khô thoáng.

3 tuần sau tiểu phẫu: Lúc này bạn có thể hoạt động, sinh hoạt và thể thao nhẹ nhàng để xem vết thương còn đau hay đụng chạm còn đau hay không. Cũng nên tránh những vận động mạnh trong thời gian dài, Nếu hoạt động còn hơi nhói nhói thì dừng hẳn để nghĩ ngơi vì có thể lúc này vết thương vẫn dễ bị ảnh hưởng.

Sau 1 tháng : Thời điểm này có thể nói là khá an toàn sau khi cắt bao quy đầu, nếu chơi thể thao không có trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không có bất kỳ vấn đề gì thì tức là cậu nhỏ đã lành, bạn có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu sau 1 tháng mà vẫn còn đau hay phát hiện có những vấn đề khác lạ hãy đến bác sĩ để khám lại vì có thể bạn đang gặp một số nguy cơ biến chứng không mong muốn. Không nên ở nhà tự ý chữa trị vì nếu chữa không đúng thì sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vết thương.

Thông thường, sau khi tiến hành cắt bao quy đầu bệnh nhân sẽ liền sẹo sau 7- 10 ngày, nhưng nếu như do điều kiện nào đó vết thương không được đóng kín hoặc nhiễm trùng thì thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn khi liền có thể để lại sẹo. Vết thương ở bao quy đầu khá nhạy cảm vì thế rất dễ bị phù nề và nhiễm trùng sau khi cắt do nước tiểu hoặc do vệ sinh không đúng cách.

Thời gian lành vết cắt bao quy đầu phụ thuộc vào yếu tố nào?

sau-khi-cat-bao-quy-dau

Vấn đề sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành ở mỗi người lại là khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ: Mặc dù chỉ là một tiểu phẫu khá đơn giản nhưng sau khi thực hiện cắt bao quy đầu bạn cần phải nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ bao gồm việc kiêng kị, uống thuốc đầy đủ đúng chỉ định thì vết thương mới nhanh lành.

Theo cơ địa của bệnh nhân: Khả năng tái tạo tế bào trong cơ thể mỗi người cũng khác nhau. Theo đó đố với những bệnh nhân cắt bao quy đầu, nếu khả năng này diễn ra nhanh thì bao quy đầu sẽ phục hồi nhanh và thời gian bình phục sẽ chậm nếu khả năng tái tạo tế bào chậm.

Phương pháp cắt bao quy đầu mà người bệnh lựa chọn: Nếu người bệnh lựa chọn cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn. Với những phương pháp cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

Quan hệ tình dục: Nếu sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh kiêng quan hệ tình dục và tránh để dương vật cương cứng thì quá trình hồi phục của vết thương sẽ diễn ra nhanh hơn.

Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi sau khi cắt bao quy đầu: Nếu người bệnh có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý, khoa học thì vết thương sẽ mau lành. Khi người bệnh không chú trọng những việc này thì sức khỏe yếu dẫn tới vết thương cũng lâu lành.

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục: Việc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu là rất quan trọng. Nếu việc vệ sinh không đảm bảo, quy đầu sẽ dễ bị viêm nhiễm dẫn đến việc vết thương bị nhiễm trùng và lâu lành hơn.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, vấn đề sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành cần phải được quan tâm để có được kết quả tiểu phẫu thành công nhất. Bạn có thể đến địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để các bác sĩ tại đây tư vấn trực tiếp nếu có ý định cắt bao quy đầu. Mọi thắc mắc xin gọi điện về số: 0386 977 199 - 0394 976 999 hoặc chat trực tuyến với chúng tôi qua nút ngay dưới đây để biết thêm chi tiết.

 

 

Đánh giá: 
Sau khi cắt bao quy đầu được bao lâu thì cậu nhỏ sẽ lành?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  64 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);