Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu như thế nào?

Lượt xem: 10409

Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân khi có dự định đi cắt bao quy đầu. Sau đây, các chuyên gia phòng khám cắt bao quy đầu xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ với mục đích là cắt đi lớp da bao quy đầu ở phía ngoài dương vật, để lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu đạo.

Cắt bao quy đầu thường được được áp dụng trong điều trị bao quy đầu dàibao quy đầu hẹp. Trong trường hợp này, phần bao quy đầu quá dài (dài bao quy đầu) hoặc quá ngắn (hẹp bao quy đầu) khiến cho quy đầu dương vật không thể lộ ra ngoài, làm cản trở sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục của nam giới.

Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản cho sau này, nên cần phải tìm các biện pháp điều trị mà cắt bao quy đầu là một trong số đó. Một số trường hợp nam giới cắt bao quy đầu là để điều trị ung thư quy đầu và viêm bao quy đầu

quy-trinh-tieu-phau-cat-bao-quy-dau-la-nhu-the-nao

Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu là như thế nào?

Tại các cơ sở y tế chuyên khoa, nam giới cần phải được thăm khám và kiểm tra bộ phận sinh dục trước khi tiến hành cắt bao quy đầu. Nếu như bao quy đầu bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ổn định viêm nhiễm trước khi cắt.

Cắt bao quy đầu thường được tiến hành tuần tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị cắt bao quy đầu

Bệnh nhân hoàn tất các thủ tục cắt bao quy đầu, tiến vào phòng thực hiện tiểu phẫu và được đặt trong tư thế nằm ngửa.

Bước 2: Sát trùng

Rửa sạch dương vật bằng nước muối loãng sau đó sử dụng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng với tỉ lệ 1:1000 để sát trùng phần quy đầu và bao quy đầu.

Bước 3: Gây tê

Tiến hành gây tê tĩnh mạch ở nang bao quy đầu, giúp quá trình cắt bao quy đầu không gây ra đau đớn.

Bước 4: Bóc tách phần da quy đầu

Trước tiên, dùng kìm nới rộng phần miệng quy đầu, sau đó dùng 2 kìm khác để kéo vùng bao da quy đầu ra cho thẳng.

Bước 5: Cắt phần da quy đầu thừa

Dùng kim có đầu dò tách rời phần da bị dính với dương vật, dùng nước muối một lần nữa để rửa sạch dương vật và bao quy đầu. Sau đó, dùng kéo cắt rời phần da bao quy đầu theo chỗ đã đánh dấu.

Bước 6: Cầm máu

Sau khi cắt rời bao da quy đầu thì sẽ có máu chảy ra, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu bằng cách buộc chặt động mạch phía chính giữa bên trên dương vật.

Bước 7: Khâu và quấn gạc

Dùng chỉ tự tiêu khâu các vết cắt lại, không khâu quá chặt vì có thể làm hoại tử dương vật. Sau đó, dùng gạc quấn quanh vết cắt và cố định lại.

quy-trinh-tieu-phau-cat-bao-quy-dau-la-nhu-the-nao

Lời khuyên: Sau khi cắt bao quy đầu nam giới cần lưu ý những gì?

  • - Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, tránh làm nhiễm trùng và tổn thương đến đầu dương vật.
  • - Không chơi hoạt động thể thao và hạn chế những trường hợp có thể gây kích thích đến dương vật.
  • - Vệ sinh dương vật hàng ngày bằng nước muối pha loãng 1/1000. Nam giới cũng cần chú ý khâu vệ sinh sau mỗi lần đi tiểu, tránh để cho nước tiểu dây ra, gây nhiễm trùng.
  • - Không quan hệ tình dục khi dương vật chưa lành hoàn toàn.
Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia nam khoa về quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu là như thế nào hy vọng đã cung cấp cho các bạn nam những thông tin hữu ích. Nếu bạn bị hẹp hay dài bao quy đầu nhưng chưa cắt, hãy liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Thủ thuật cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này.

 

Đánh giá: 
Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu như thế nào?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  59 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);