Lột bao quy đầu là gì? Tự lột bao quy đầu thì có sao không?

Lượt xem: 1079

Lột bao quy đầu là gì, tự lột bao quy đầu có sao không? Lột bao quy đầu là cách điều trị hẹp bao quy đầu khá hiệu quả tại nhà, tuy nhiên nếu nam giới không biết cách tự lột bao quy đầu thì có thể để xảy ra những hậu quả xấu, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Đề cập đến chủ đề này, các chuyên gia phòng khám xin có những chia sẻ trong bài viết sau:

Lột bao quy đầu là gì?

Lột bao quy đầu là hành động dùng tay để làm bao quy đầu tụt xuống, lộ ra phần quy đầu và lỗ niệu đạo. Lột bao quy đầu chỉ có ở nam giời và độ tuổi thường lột bao quy đầu là từ 16-18 tuổi.

lot-bao-quy-dau-la-gi-tu-lot-bao-quy-dau-co-sao-khong

• Lột bao quy đầu khi nào?

Thông thường, nam giới chỉ cần lột bao quy đầu khi bao quy đầu bị hẹp. Hẹp bao quy đầu là tình trạng phần bao quy đầu không thể tụt xuống hoặc có tụt chỉ tụt được một nửa khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh về bao quy đầu thường gặp, khi có tới trên 90% tỉ lệ trẻ em nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu. Tăng theo độ tuổi của bé, dương vật dần trưởng thành và bao quy đầu có thể tự tụt xuống. Nhưng ở một số trường hợp, bao quy đầu của bé không tự tụt mà phải dùng tay lột bao quy đầu.

• Tác dụng của lột bao quy đầu?

- Ngăn ngừa viêm nhiễm bao quy đầu: Bao quy đầu bao trùm kín dương vật làm cho cặn và các chất thải dễ tích tụ lại ở phần quy đầu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh và phát triển, gây ra viêm nhiễm. Lột bao quy đầu có thể ngăn ngừa tình trạng này.

- Tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường: Dương vật sẽ đạt kích thước tối đa nếu không có phần bao quy đầu bao kín và trùm khít, ngăn cản dương vật phát triển.

- Thuận tiện cho sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục: Nam giới không còn cảm thấy khó khăn trong quá trình tiểu tiện, quan hệ tình dục thoải mái, không cảm thấy khó chịu hay đau đớn do hẹp bao quy đầu mang lại.

- Tăng cường chức năng sinh lý: Dương vật quen tiếp xúc với bên ngoài nên cầm cự được lâu hơn, bạn tình dễ lên đỉnh hơn, từ đó, phòng ngừa được hiện tượng yếu sinh lý và xuất tinh sớm hiệu quả.

lot-bao-quy-dau-la-gi-tu-lot-bao-quy-dau-co-sao-khong

Tự lột bao quy đầu có sao không?

Hầu hết nam giới đều tìm cách tự lột bao quy đầu trước khi tìm đến bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Thông thường, nếu như trong suốt quá trình tự lột bao quy đầu, nam giới chú ý thực hiện nhẹ nhàng, từ từ, làm sao để những tác động đến dương vật được giảm thiểu đến nhỏ nhất, đồng thời tuân thủ vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ thì tự lột bao quy đầu sẽ không có tác hại gì cả.

Ngược lại, cũng có một số trường hợp cá biệt, nam giới tự lột bao quy đầu ở nhà nhưng không biết cách, không cẩn thận hoặc sơ ý làm tồn thương đến phần quy đầu thì có thể phát sinh viêm nhiễm hay sẹo xơ. Việc xử lý lúc này chỉ có cắt bao quy đầu mà thôi.

Do đó, nam giới dù quyết định tự lột bao quy đầu tại nhà vẫn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng hẹp bao quy đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cách lột bao quy đầu thích hợp hoặc có thể là tiến hành cắt luôn bao quy đầu nếu nhận thấy tình trạng hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng hoặc hẹp bao quy đầu bệnh lý khó có thể chữa khỏi nếu chỉ lột bao quy đầu hoặc nong bao quy đầu.

lot-bao-quy-dau-la-gi-tu-lot-bao-quy-dau-co-sao-khong

Hơn nữa, theo khuyến cáo của các chuyên gia nam khoa cho biết: Cắt bao quy đầu vẫn là phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả hơn so với phương pháp thủ công tự lột bao quy đầu. Hầu hết các bạn nam từng thử áp dụng tự lột bao quy đầu tại nhà nhưng đã nhanh chóng bỏ cuộc, không kiên trì được đến cuối cùng nên không mang lại hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lột bao quy đầu là gì? Tự lột bao quy đầu ở nhà có sao không? hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu như bạn muốn tư vấn nhiều hơn về phương pháp lột bao quy đầu cũng như tiểu phẫu cắt bao quy đầu, xin vui lòng liên hệ đến số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, các chuyên gia phòng khám rất vui lòng giúp đỡ bạn.
Đánh giá: 
Lột bao quy đầu là gì? Tự lột bao quy đầu thì có sao không?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);