Làm sao để lột bao quy đầu đúng cách?

Lượt xem: 1121

Bao quy đầu là bộ phận tích tụ nhiều vi khuẩn và nước tiểu khiến dương vật dễ bị viêm nhiễm và gây biến chứng nguy hiểm chính vì thế nó cần phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách để tránh những bệnh liên quan có thể xảy ra. Nếu đến tuổi trưởng thành bao quy đầu không tự tụt xuống thì cần phải có phương pháp cắt bao quy đầu hoặc  lột bao quy đầu. Làm sao để lột bao quy đầu đúng cách cho nam giới diễn ra như thế nào chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều nam giới nếu gặp trường hợp này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

lam-sao-de-lot-bao-quy-dau-dung-cach

Lột bao quy đầu trong trường hợp nào?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao phủ dương vật để bảo vệ dương vật tránh khỏi những tác động bên ngoài và bệnh viêm nhiễm. Thường thì đến tuổi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự tụt xuống khi có sự cương cứng dương vật nhưng có rất nhiều trường hợp ngoại lệ bao quy đầu không tự tụt xuống.

Điều này khiến cho quá trình đi tiểu, làm vệ sinh hoặc quan hệ rất khó khăn đồng thời hẹp bao quy đầu cũng khiến vi khuẩn tích lũy cặn bẩn, gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm cho dương vật nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể khiến nam giới bị viêm bao quy đầu hoặc ung thư dương vật.

Tình trạng hẹp bao quy đầu thường có 2 dạng và dạng nào cũng mang đến bất tiện và nguy hiểm: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn (bao quy đầu bọc kín toàn quy đầu) và bán hẹp bao quy đầu (bao quy đầu chỉ bọc kín một nửa quy đầu).

Chính vì đặc thù của bao quy đầu nên đến một thời điểm bạn phải lột được để quy đầu chui ra thì dương vật mới phát triển bình thường và tránh viêm nhiễm. Lúc này bạn cần tìm một phương pháp để giải quyết nó mà không muốn dùng dao kéo hay phẫu thuật và đó chính là lột bao quy đầu bằng tay.

Làm sao để lột bao quy đầu đúng cách?

Lột bao quy đầu bằng tay là cách không dùng đến dao kéo, không làm tiểu phẫu mà mỗi nam giới nên thực hiện. Nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng cho trường hợp bán hẹp bao quy đầu ở người lớn và hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ và tất nhiên trước đó đã có sự tư vấn của bác sĩ.

lam-sao-de-lot-bao-quy-dau

Với người lớn:

Mỗi ngày tiến hành kéo căng da tại bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần để bao quy đầu dài ra, thực hiện liên tiếp khoảng 2 tháng.

Sau thời gian đó bao quy đầu dãn ra kéo bao quy đầu căng về phía trước rồi kéo ngược về phía bụng nếu thấy đau thì dừng lại, lặp lại vài lần mỗi ngày. Đây là biện pháp không phải ngày 1 ngày 2 nên bạn phải kiên trì để bao quy đầu tự tụt xuống. Đồng thời kết hợp bôi thuốc trị hẹp bao quy đầu có chứa corticosteroid 2-3 lần một ngày kéo dài khoảng 1 – 2 tháng để thấy hiệu quả.

Với trẻ em:

Làm tương tự như với người lớn nhưng vì thời điểm này cơ quan sinh dục của trẻ em đang phát triển nên sẽ dễ dàng hơn. Các mẹ thực hiện 2 bước như đối với người lớn nhưng thay vì dùng thuốc các mẹ hãy dùng các loại dầu lành tính để bôi vào dương vật của bé.

Trên đây là phương pháp lột bao quy đầu không đau dành cho những ai muốn áp dụng cách này để giải quyết vấn đề hẹp nhẹ bao quy đầu. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn sử dụng cách này rất kiên trì mà không hiệu quả hãy đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và kiểm tra kịp thời. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn nam giới nên đi cắt bao quy đầu, đây chỉ là quá trình tiểu phẫu nên rất đơn giản, nhanh chóng, không gây đau đớn và phục hồi rất nhanh nếu làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Vừa rồi là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về vấn đề: Làm sao để lột bao quy đầu đúng cách, an toàn nam giới có thể áp dụng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công theo chỉ dẫn như trên và nếu còn những thắc mắc khó hiểu nào khác đừng ngần ngại chat trực tuyến với các chuyên gia của Hưng Thịnh qua nút bấm ngay dưới đây hoặc đến địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được kiểm tra và khám chữa một cách đảm bảo nhất.

 

 

Đánh giá: 
Làm sao để lột bao quy đầu đúng cách?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);