Không lột bao quy đầu có quan hệ được không? nhé!

Lượt xem: 1145

Không lột bao quy đầu có quan hệ được không là thắc mắc của một bạn nam đã gửi đến cho phòng khám Hưng Thịnh trong thời gian vừa qua. Giải đáp cho thắc mắc này, dưới đây là một câu hỏi được gửi đến và tư vấn bởi các chuyên gia phòng khám:

“Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi và bị hẹp bao quy đầu từ nhỏ. Em đang lo lắng không biết không lột bao quy đầu có quan hệ được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!” (Trần Thế Nam, Từ Liêm, Hà Nội)

khong-lot-bao-quy-dau

Chuyên gia Hưng Thịnh tư vấn:

Chào bạn! Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bao kín và trùm khít lấy quy đầu dương vật, khiến cho dương vật không thể lộ ra hoặc có lộ thì chỉ lộ được một nửa khi dương vật cương cứng hoặc nam giới đã dùng tay kéo xuống.

Hẹp bao quy đầu có chia thành 2 mức độ:

Bán hẹp bao quy đầu: Quy đầu vẫn có thể lộ ra một ít khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Quy đầu không thể lộ ra khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu có 3 cách điều trị chính: Tự lột bao quy đầu bằng tay ở nhà, điều trị nong bao quy đầu và cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

khong-lot-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Lột bao quy đầu là cách điều trị hẹp bao quy đầu thủ công nhưng hiệu quả. Hầu hết nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thường tìm cách tự lột bao quy đầu ở nhà trước khi đến các cơ sở y tế để được tiến hành nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, lột bao quy đầu muốn đạt hiệu quả thì cần phải tiến hành càng sớm càng tốt khi dương vật vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và phải kiên trì trong thời gian dài. Nếu như để muộn thì việc lột bao quy đầu sẽ mất nhiều thời gian hơn và kém hiệu quả hơn, cách điều trị hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành tốt nhất là chỉ có cắt bao quy đầu.

 

Không lột bao quy đầu có quan hệ được không?

Bạn có nói là bạn bị hẹp bao quy đầu nhưng không cho chúng tôi thông tin cụ thể về tình trạng hẹp của bạn, nên chúng tôi rất khó có thể đưa ra câu trả lời cụ thể. Nhìn chung, hẹp bao quy đầu mà không lột bao quy đầu vẫn có thể quan hệ được nhưng sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến đến cả cảm nhận khi quan hệ tình dục và sức khỏe của người bệnh. Cụ thể:

Bệnh nhân cảm thấy hơi khó chịu và không thoải mái khi quan hệ

Dương vậy không quen tiếp xúc với bên ngoài nên khi tiếp xúc có thể xuất tinh sớm, quan hệ không được như ý.

Bao quy đầu bị hẹp dễ bị tích tụ cặn và các chất bẩn lại phần quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi nấm phát sinh, gây viêm nhiễm cho bản thân và cả bạn tình.

Trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu nặng, khi quan hệ sẽ bị đau đớn, không thể tiếp tục quan hệ và phải dừng quan hệ tình dục nửa chừng.

khong-lot-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-khong

Lời khuyên dành cho bạn Thế Nam: Bao quy đầu không lột sẽ đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân, để ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt tình dục hàng ngày. Do đó, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị.

Nếu bao quy đầu của bạn không lột được thì bác sĩ có thể sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa nhằm mục đích cắt đi lớp bao quy đầu phía ngoài dương vật để lộ ra phần quy đầu. Hiện nay, bằng các công nghệ y học hiện đại, cắt bao quy đầu chỉ được tiến hành trong thời gian ngắn từ 5-10 phút, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn gì, có thể về nhà ngay sau khi cắt bao quy đầu, vẫn sinh hoạt và làm việc như thường nên bạn không cần phải lo lắng.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi: Không lột bao quy đầu có quan hệ được không của bạn Thế Nam. Lời khuyên trong trường hợp của bạn là hãy tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Mọi thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ đến phòng khám bao quy đầu của chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được giúp đỡ.

 

Đánh giá: 
Không lột bao quy đầu có quan hệ được không? nhé!
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  58 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);