Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Đánh giá:
Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 46 lượt đánh giá )
Lượt xem: 887

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Đó là thắc mắc của không ít phụ huynh có con không may mắc phải chứng dài và hẹp bao quy đầu. Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cũng cho rằng: Việc lựa chọn thời điểm cắt bao quy đầu phù hợp là rất quan trọng và cần thiết mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề này như sau:

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ?

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa tại bộ phận sinh dục nhằm loại bỏ tình trạng dài bao quy đầu hoặc bị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Muốn đảm bảo cắt bao quy đầu an toàn, bên cạnh việc chọn lựa phương pháp và địa chỉ cắt bao quy đầu phù hợp, các bậc phụ huynh còn cần phải lưu ý tới việc chọn lựa thời điểm cắt bao quy đầu phù hợp. Cụ thể như sau:

khi-nao-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre

Nghiên cứu của các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho thấy: Có 96% trẻ nhỏ khi mới sinh ra đã mắc chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Hiện tượng này hoàn toàn không đáng ngại và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thậm chí, bao quy đầu còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ cậu nhỏ của trẻ khỏi những tác động của yếu tố bên ngoài. Vậy nên, nếu mới sinh ra trẻ đã bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, bạn không nên quá lo lắng và căng thẳng về vấn đề này.

Sau khi trẻ lớn lên, sự phát triển của kích thước dương vật sẽ khiến cho tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu biến mất dần. Theo đó, tỷ lệ nam giới gặp phải tình trạng bất thường tại bao quy đầu sau tuổi 17 chỉ khoảng 1%.

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, trong 5 năm đầu tiên sau khi chào đời, các bậc phụ huynh không nên cắt bao quy đầu cho trẻ. Vì đây là thời điểm bao quy đầu vẫn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương do các yếu tố bên ngoài.

Đồng thời, trẻ còn quá nhỏ chưa có sự nhận thức đúng đắn về hiện tượng này và tác hại của chúng. Trẻ không thể tự ý thức được việc chăm sóc sức khỏe sau khi tiến hành cắt bao quy đầu. Vậy nên, khi thực hiện thủ thuật này có thể khiến cho bé sợ hãi và trở thành nỗi ám ảnh của bé sau này.

khi-nao-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre

Ngoài ra, hầu hết các trẻ sau khi lớn lên, hiện tượng dài và hẹp bao quy đầu có thể tự động biến mất. Vậy nên, cắt bao quy đầu tại thời điểm này không chỉ không thích hợp mà còn có thể không cần thiết.

Sau 5 tuổi, nếu trẻ vẫn gặp phải tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ nên tiến hành nong bao quy đầu cho trẻ.

khi-nao-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre

Nếu trẻ đã được 7 – 8 tuổi mà tình trạng bất thường tại bao quy đầu chưa được cải thiện, bạn nên cho trẻ đi cắt bao quy đầu vì những lý do sau:

 

Thứ nhất: Hiện tượng dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể khiến cho trẻ đối mặt với rất nhiều nguy cơ khác nhau như: Dương vật phát triển không bình thường, dễ bị cong vẹo hoặc kích thước nhỏ. Ngoài ra, khi trưởng thành nam giới còn gặp phải các hiện tượng như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, bệnh viêm nhiễm nam khoa…

Thứ hai: Đến thời điểm này, phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ gần như không đạt được hiệu quả như mong muốn, vì lớp da bao quy đầu đã phát triển và định hình cơ bản ổn định. Sự phát triển sau này cũng không có nhiều biến đổi. Vậy nên, bạn có thể can thiệp ngoại khoa để cải thiện tình trạng bất thường tại bao quy đầu

Thứ ba: Tại thời điểm này, dưới sự hướng dẫn của gia đình, trẻ đã có thể nhận thức được việc chăm sóc, giữ gìn và vệ sinh dương vật sau khi thực hiện thủ thuật. Ngoài ra, vì trẻ còn nhỏ nên khả năng tái tạo của lớp da bao quy đầu còn rất tốt. Vậy nên, sau khi thực hiện thủ thuật bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về việc trẻ bị sẹo ở dương vật gây mất thẩm mỹ.

Thứ tư: Đây là thời điểm trước dậy thì của trẻ. Thực hiện cắt bao quy đầu nên được tiến hành trước khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì nhằm bảo vệ sự phát triển bình thường của cậu nhỏ về kích thước và hình dáng.

khi-nao-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre

Như vậy, với thắc mắc Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho rằng: Thời điểm thích hợp nhất là khi trẻ được từ 7 – 8 tuổi. Tuy nhiên, nếu sau thời điểm đó mà trẻ vẫn chưa được cắt bao quy đầu thì bạn vẫn nên thực hiện thủ thuật này cho trẻ vì chúng sẽ giúp trẻ bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh dục của mình.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám bao quy đầu về: Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn thời điểm tốt nhất để tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì, kiêng gì?
Sau khi cắt bao quy đầu nên...
Chế độ dinh dưỡng đối với nam giới sau khi thực hiện cắt bao quy...
Quy trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu là như thế nào?
Quy trình tiểu phẫu cắt bao...
Quy trình cắt bao quy đầu như thế nào là băn khoăn của rất nhiều...
30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?
30 tuổi có nên cắt bao quy...
30 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? Là băn khoăn của bạn Lã Huy...
Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?
Bị phù nề sau khi cắt bao...
Quan sát các hiện tượng diễn ra tại bao quy đầu sau khi tiến hành...
Nên cắt bao quy đầu ở đâu tốt nhất Hà Nội?
Nên cắt bao quy đầu ở...
Địa chỉ cắt bao quy đầu là một trong những thông tin quan trọng mà...
Cắt bao quy đầu: Lợi hay hại? - phòng khám đa khoa Thành Đức
Cắt bao quy đầu: Lợi hay...
Cắt bao quy đầu: Lợi hay hại? là thắc mắc của không ít nam giới khi...