Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Lượt xem: 977

Hẹp bao quy đầu mặc dù không phải là bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên, hiện tượng này kéo dài sẽ tác động không nhỏ tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tình dục của nam giới. Vậy, hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này!

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng nam giới có bao quy đầu quá hẹp và luôn trùm kín lấy quy đầu của dương vật. Hiện tượng này thường do bẩm sinh từ nhỏ nên không ít nam giới chủ quan và không chịu để tâm chữa trị.  Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Hẹp bao quy đầu là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của phái mạnh. Vậy nên, việc tìm hiểu những thông tin về hiện tượng này và chủ động có những phương pháp điều trị là vấn đề quan trọng và cần thiết mà nam giới nên chủ động.

Với thắc mắc: Hẹp bao quy đầu có sao không? Các chuyên gia cho biết: Khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ đối mặt với những vấn đề sau:

Thứ nhất: viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục

hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong

Bao quy đầu luôn trùm kín dương vật lại có nhiều nếp nhăn, nếp gấp, chính là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn và nấm gây viêm nhiễm. Trong khi đó, nam giới bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh cậu nhỏ và làm sạch những nếp gấp tại phần bao quy đầu bị hẹp.

Từ đó, tạo thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn và kí sinh trùng gây viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục của nam giới và hình thành các bệnh như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm dương vật…

Thứ hai: Gây các bệnh về đường tiết niệu

Ở một số nam giới, bao quy đầu quá hẹp có thể trùm kín lấy toàn bộ phần quy đầu và lỗ niệu đạo, hoặc chỉ chừa ra một lỗ rất bé cho niệu đạo. Điều này sẽ gây cản trở tới dòng chảy của nước tiểu, thậm chí gây bí tiểu thường xuyên. Nếu không được khắc phục kịp thời, hiện tượng này không chỉ đe dọa tới chức năng của niệu đao mà còn bàng quang và thận. Từ đó, dẫn tới các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, suy thận…

Liên hệ bác sĩ

Thứ ba: Ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục

hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong

Đối với nam giới bị hẹp bao quy đầu, mỗi khi có hiện tượng cương cứng dương vật phái mạnh thường cảm thấy căng tức và đau đớn. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ tới việc quan hệ tình dục của nam giới. Lâu dần, có thể dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương.

Ngoài ra, vì sự bao bọc quá kỹ của bao quy đầu nên nam giới phần quy đầu của nam giới thường trở nên nhạy cảm. Khi quan hệ tình dục có thể dẫn tới tình trạng không kiểm soát được hưng phấn và xuất tinh sớm.

Thứ tư: Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

hep-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong

Bao quy đầu hẹp bao bọc lấy quy đầu và dương vật sẽ gây cản trở tới sự phát triển kích thước tự nhiên của dương vật. Từ đó, những nam giới bị hẹp bao quy đầu thường có kích thước dương vật nhỏ hơn những người khác hoặc dễ bị cong, lệch dương vật. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cậu nhỏ và khiến cho nam giới thiếu tự tin khi đối diện với bạn đời.

 

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn nhận thức được mức độ nguy hiểm của hiện tượng này và sớm có những biện pháp xử lý kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
Đánh giá: 
Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.3 /  10 (  48 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);