Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng?

Lượt xem: 935

Trong thời gian gần đây, không ít bậc phụ huynh có gửi thắc mắc về cho các chuyên gia phòng khám chữa dài bao quy đầu với băn khoăn: Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng? Trên thực tế, dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng thường gặp ở các bé trai nhỏ tuổi. Mặc dù không phải bệnh lý nhưng hiện tượng này sẽ gây ra nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt và sức khỏe của các bé. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

dai-bao-quy-dau-o-tre

Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng?

Bao quy đầu dài là một trong những hiện tượng bất thường tại bộ phận sinh dục mà hầu hết trẻ em khi mới chào đời đều có nguy cơ phải đối mặt. Muốn phân tích hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ các cần phải lo lắng cần phải xem xét tùy từng thời điểm khác nhau. Trong đó bao gồm:

Trẻ mới sinh ra

Theo một thống kê gần đây, có tới 97% số trẻ mới chào đời gặp chứng dài bao quy đầu và bệnh hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết: Đây là hiện tượng hoàn toàn không đáng lo ngại và các bậc phụ huynh không cần phải quá căng thẳng, lo lắng.

Cụ thể:  Phần da bao quy đầu hẹp hoặc dài đối với trẻ sơ sinh sẽ có tác dụng bảo vệ phần quy đầu khỏi những tổn thương khi va chạm với các yếu tố bên ngoài như quần áo hay bỉm vệ sinh. Từ đó, góp phần bảo vệ chức năng sinh lý sau này của trẻ em. Sau một thời gian, ở hầu hết các trẻ tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu đều sẽ tự động biến mất mà không cần phải tác động đáng kể nào. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số trẻ gặp phải tình trạng này và cần thiết phải được khắc phục hoặc chữa trị.

Đối với trẻ từ 4 – 5 tuổi

Trẻ được 4 – 5 tuổi mà vẫn mắc chứng dài bao quy đầu thì các chuyên gia khuyến khích các bậc phụ huynh nên tiến hành lột bao quy đầu cho trẻ. Lột bao quy đầu có thể được thực hiện bằng tay khi trẻ đang tắm hoặc sử dụng thuốc bôi để hỗ trợ việc lột bao quy đầu trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp này nên tiến hành liên tục từ 1 – 2 tháng. Nếu sau đó, trẻ vẫn gặp phải hiện tượng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu… các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ.

bao-quy-dau-dai-o-tre

Nếu trẻ từ 7 tuổi trở lên

Theo ý kiến của các chuyên gia: Trẻ từ 7 tuổi trở nên vẫn mắc chứng dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng khá nghiêm trọng và các bậc cha mẹ nên đặc biệt chú ý.

Theo đó, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ tới các phòng khám nam khoa để tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là thời điểm lý tưởng cho việc thực hiện thủ thuật. Vì lúc này phương pháp tuột bao quy đầu ở trẻ đã không còn tác dụng như mong muốn. Đồng thời, trẻ có thể nhận thức và biểu đạt được vấn đề sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Từ đó, giúp ích cha mẹ trong việc chăm sóc cậu nhỏ sau thủ thuật. Ngoài ra, cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì còn giúp cho việc phát triển hình dáng và kích thước của dương vật ổn định hơn. Từ đó, tránh được tình trạng cong vẹo hoặc lệch.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu sớm còn giúp nam giới tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bảo vệ sinh lý và đời sống tình dục của bản thân.

Như vậy, với thắc mắc: Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng? Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết: Dài bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là hiện tượng không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu trẻ từ 4 – 5 tuổi trở nên mà vẫn gặp phải hiện tượng này thì các bậc phụ huynh nên chữa trị cho trẻ bằng các phương pháp khác nhau để góp phần tốt nhất vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phong kham Thanh Duc về: Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này! Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 1990394 976 999 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

Đánh giá: 
Dài bao quy đầu ở trẻ có cần phải lo lắng?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);