Cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính - phòng khám Hưng Thịnh

Lượt xem: 1082

Viêm bao quy đầu cấp tính là một trong những bệnh nam khoa rất nguy hiểm và nam giới thường xuyên có nguy cơ phải đối mặt, nhất là những nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Bệnh viêm bao quy đầu chia làm hai giai đoạn cụ thể là viêm bao quy đầu cấp tính và viêm bao quy đầu mãn tính. Bệnh viêm bao quy đầu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh và có thể chữa trị dễ dàng hơn so với bệnh viêm bao quy đầu mãn tính. Vậy, cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính là gì? Một số chia sẻ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính

Khi mắc bệnh viêm bao quy đầu cấp tính, tâm lý chung của hầu hết nam giới là vô cùng lo lắng và căng thẳng.  Tuy nhiên, vì tâm lý lo sợ người khác sẽ phát hiện nên nhiều người thường tự ý sử dụng các phương pháp điều trị viêm bao quy đầu theo ý của mình. Điều này dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và sinh lý của phái mạnh.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, bệnh viêm bao quy đầu cấp tính xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau với những tác nhân gây bệnh khác biệt như: Viêm quy đầu cấp tính do nấm candida, do vi khuẩn thông thường, do trùng roi trichomonas hoặc các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục khác. Vậy nên, tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu mà mỗi bệnh nhân sẽ có những phương pháp chữa trị khác biệt.

cach-chua-viem-bao-quy-dau-cap-tinh

Nếu, viêm bao quy đầu cấp tính do vi khuẩn và nấm thông thường, bạn có thể được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống nấm dưới dạng uống hoặc bôi. Nếu bệnh viêm bao quy đầu cấp tính do các tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục thì bạn sẽ được chỉ định điều trị theo nguyên nhân với phương pháp cụ thể.

Nếu nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm bao quy đầu cấp tính là do nam giới bị mắc chứng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu thì bạn sẽ được điều trị bằng các phương pháp nội khoa. Sau đó, được chỉ định tiến hành cắt bao quy đầu để tránh tái diễn tình trạng này và hạn chế nguy cơ hình thành viêm bao quy đầu mãn tính.

cach-chua-viem-bao-quy-dau-cap-tinh

Bên cạnh viêm chữa trị bằng các phương pháp khác nhau do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, nam giới nên áp dụng một số phương pháp vệ sinh sạch sẽ vùng kín nhằm góp phần tăng hiệu quả chữa trị và hạn chế nguy cơ tái nhiễm bệnh trở lại.

Một số lưu ý khi chữa trị bệnh viêm bao quy đầu mà nam giới nên lưu ý như sau:

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch hoặc nước muối ấm.

Giữ cho vùng kín luôn khô thoáng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Tránh quan hệ tình dục khi đang điều trị vì có thể làm tổn thương trầm trọng hơn hoặc lây nhiễm cho bạn đời.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích hoặc những loại đồ ăn có tính cay và nóng vì có thể làm chậm hiệu quả của phương pháp chữa trị.

Tôn trọng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về việc chữa trị. Đồng thời, không được tự ý điều trị khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

cach-chua-viem-bao-quy-dau-cap-tinh

Bệnh viêm quy đầu cấp tính nên được điều trị càng sớm, càng góp phần vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bạn. Vậy nên, ngay khi có những triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu cấp tính, hãy tới các phòng khám nam khoa để được khám và điều trị.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám viêm bao quy đầu về cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính. Mong rằng những chỉ định này của các chuyên gia đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có phương pháp chữa trị phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

 

Đánh giá: 
Cách chữa viêm bao quy đầu cấp tính - phòng khám Hưng Thịnh
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  32 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);