Các bệnh về bao quy đầu thường gặp ở phái mạnh

Lượt xem: 3359

Đối với nam giới, các bệnh về bao quy đầu chắc chắn là một trong những vấn đề không còn xa lạ với nhiều anh em. Đây cũng là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. Vậy nên, việc chủ động tìm hiểu những thông tin về các bệnh về bao quy đầu thường gặp là rất quan trọng và cần thiết. Sau đây, các chuyên gia phòng khám bao quy đầu trả lời về vấn đề này như sau:

benh-bao-quy-dau

 

Các bệnh thường gặp với bao quy đầu

Bao quy đầu là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục ở nam giới. Đây được hiểu là lớp da mỏng có tác dụng bao bọc quy đầu của dương vật.

Khi trẻ mới sinh ra, lớp bao quy đầu này thường có xu hướng bao bọc lấy toàn bộ quy đầu của dương vật, nhằm bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương do va chạm với quần áo và các yếu tố bên ngoài khác. Đây là điều hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại với các bé.

Ngược lại sau khi trẻ lớn lên, lớp bao quy đầu này thường có xu hướng tuột xuống và để lộ ra  quy đầu toàn vẹn. Điều này sẽ giúp nam giới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh lý của bản thân.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh: Trong suốt cuộc đời của mình, nam giới có thể gặp phải một số bệnh bao quy đầu như sau:

 

Thứ nhất: Bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lý về bao quy đầu thường gặp nhất ở nam giới. Đây là tình trạng lớp da của bao quy đầu phát triển mạnh và có kích thước lớn hơn so với quy đầu. Từ đó, trùm kín phần quy đầu của dương vật.

cac-benh-ve-bao-quy-dau-thuong-gap

Có hai dạng dài bao quy đầu ở nam giới là: Dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả:

- Dài bao quy đầu thật là tình trạng bao quy đầu của nam giới luôn luôn bao trùm lấy dương vật. Kể cả khi có hiện tượng cương cứng, quy đầu cũng không thể lộ ra bên ngoài. Ngược lại, dài bao quy đầu giả là tình trạng: Ở điều kiện bình thường, bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật. Tuy nhiên khi có hiện tượng cương cứng, bao quy đầu có thể lùi lại phía sau và để lộ ra phần quy đầu toàn vẹn.

- Dài bao quy đầu không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục ở nam giới, mà còn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe và đời sống tình dục cho phái mạnh.

Thứ hai: Hẹp bao quy đầu

Đây cũng là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều nam giới. Đây là tình trạng lớp da bao quy đầu bị hẹp và khó có thể tuột xuống mỗi khi nam giới cương cứng dương vật. Từ đó, gây kéo căng phần da bao quy đầu và tạo ra cảm giác đau tức khó chịu.

cac-benh-ve-bao-quy-dau-thuong-gap

Ngoài ra, ở một số nam giới bị hẹp bao quy đầu thì kể cả khi bao quy đầu đã tuột xuống, nhưng cũng không thể tự động trở lại vị trí ban đầu. Từ đó gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục hoặc vệ sinh dương vật.

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau về bao quy đầu như: Nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu….Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe, sinh lý của nam giới.

Thứ ba: Bệnh nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng nam giới bị hẹp bao quy đầu nhưng cố gắng lộn ra. Sau đó, không thể lộn lại vị trí ban đầu. Ở mức độ nhẹ, tình trạng này có thể gây căng tức khó chịu cho nam giới. Tuy nhiên, nếu ở mức độ nặng, nghẹt bao quy đầu có thể dẫn tới phù nề do tắc mạch máu lưu thông tại quy đầu kèm theo cảm giác vô cùng đau đớn.

Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn tới tình trạng hoại tử dương vật và khiến nam giới vĩnh viễn mất đi khả năng sinh lý và sinh sản của bản thân.

Thứ tư: Bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu do sự tác động của vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc những tác nhân đặc hiệu lây nhiễm qua đường tình dục khác.

cac-benh-ve-bao-quy-dau-thuong-gap

Bệnh viêm bao quy đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành mạnh… Bệnh viêm bao quy đầu nên được phát hiện và điều trị sớm, nhằm tránh cho nam giới khỏi những tổn thương do bệnh gây ra và góp phần chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về: Các bệnh về bao quy đầu thường gặp. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết và phát hiện các hiện tượng bất thường trong cơ thể nói chung và bao quy đầu nói riêng. Từ đó, có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 

Đánh giá: 
Các bệnh về bao quy đầu thường gặp ở phái mạnh
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);