Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Lượt xem: 1925

Quan sát các hiện tượng diễn ra tại bao quy đầu sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để kịp thời có các giải pháp ứng phó là việc làm rất quan trọng và cần thiết đối với nam giới. Bởi rất nhiều người, sau khicắt bao quy đầu xong thường gặp phải hiện tượng phù nề, sưng mọng nước. Điều này khiến cho phái mạnh cảm thấy hoang mang và lo lắng không biết: Sưng mọng nước và bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không. Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ rõ hơn về hiện tượng này như sau:

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bi-mong-nuoc

Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu

Sưng mọng nước và bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm giúp cho nam giới điều trị tình trạng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Mặc dù thủ thuật này được đánh giá là khá đơn giản. Tuy nhiên, vì có sự xâm lấn trực tiếp tại cơ quan sinh dục nên cần được thực hiện tại các phòng khám nam khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật tiên tiến.

Bên cạnh việc tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu thì việc chăm sóc sau đó cũng là công việc cực kỳ quan trọng. Vì khi đó, cậu nhỏ của nam giới còn đang gánh chịu khá nhiều tổn thương nên bệnh nhân luôn phải chú trọng  và giữ gìn một cách tốt nhất.

Đối với trường hợp bệnh nhân bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu, các chuyên gia cho biết:

Có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng này như sau:

Thứ nhất: Do bệnh nhân tiến hành thủ thuật tại các phòng khám nam khoa kém chất lượng nên đã dẫn tới việc bị nhiễm trùng và biến chứng sau khi cắt bao quy đầu.

Thứ hai: Do tác dụng phụ của thuốc gây tê và phảnứng tự nhiên của cơ thể sau khi tiến hành cắt bao quy đầu.

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bi-mong-nuoc

bé trai là đối tượng khó chịu nhất khi bao quy đầu bị sưng

Tùy thuộc vào nguyên nhândẫn tới tình trạng này mà có thể đưa ra đánh giá là có nguy hiểm hay không? Cụ thể:

Nếu nam giới có hiện tượng sưng mọng nước và bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu do nhiễm trùng, đây là hiện tượng cực kỳ nguy hiểm và cần được điều trị khẩn cấp. Nếu không, sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm kéo dài gây hoại tử cho cậu nhỏ. Đồng thời, điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Bên cạnh triệu chứng phù nề, mọng nước, nam giới còn có thể nhận biết tình trạng trên bằng những dấu hiệu như: dịch từ vết cắt tiết ra nhiều, có mùi hôi thối, đau nhức dữ dội, sốt cao, mê sảng và hiện tượng này kéo dài trên 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm.

Nếu sau khi cắt bao quy đầu bị mọng nước là do phản ứng bình thường của cơ thể thì bạn không cần phải quá lo lắng. Vì chúng sẽ dần dần thuyên giảm theo thời gian và biến mất trong khoảng 2 tuần sau khi tiến hành thủ thuật. Điều quan trọng nhất mà bệnh nhân cần làm khi đó là xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tích cực nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng nhọc hoặc di chuyển quá nhiều, giữ vệ sinh sạch sẽ cho cậu nhỏ và thay băng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Như vậy, hiện tượng sưng mọng nước và bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Nam giới khi gặp phải không nên quá nóng vội và lo lắng mà hãy chủ động quan sát thêm các triệu chứng, hiện tượng đi kèm để đưa ra nhận định chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, hãy liên hệ với phòng khám bao quy đầu, kể rõ những hiện tượng đang gặp phải để nhận được những lời khuyên tốt nhất từ họ. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.
Đánh giá: 
Bị phù nề sau khi cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);