Bao quy đầu là gì vậy, có các kiểu bệnh bao quy đầu nào?

Lượt xem: 1205

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm bao quy đầu, nhưng khá nhiều người có thắc mắc bao quy đầu là gì vậy? Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu về bao quy đầu qua những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho nhiều nam giới biết về bao quy đầu của mình có bình thường hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

bao-quy-dau-la-gi

Bao quy đầu là gì vậy?

Với câu hỏi bao quy đầu là gì vậy, các chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh cho biết, bao quy đầu thực chất là một lớp da khá mỏng ở dương vật của nam giới. Bao quy đầu hình thành gồm 3 phần: phần da bên ngoài, phần niêm mạc bên trong và phần dải ngang nối da và niêm mạc với nhau.

Từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 của thai kỳ bao quy đầu được hình thành và hoàn tất vào tuần thứ 16 đến tuần 20. Lớp thượng bì của mặt trong bao quy đầu, rãnh quy đầu và quy đầu cùng là tế bào vảy giống nhau. Ban đầu lớp thượng bì này dính với nhau và vào tuần thứ 24 của thai kỳ thì chúng bắt đầu tách rời nhau. Quá trình này vẫn chưa kết thúc khi sinh nên quy đầu của trẻ sơ sinh không kéo xuống được. Sự tách ra sẽ tiếp diễn nhờ sự phát triển của dương vật, sự tích tụ của chất bợn và sự cương dương vật.

Khi đến tuổi trưởng thành cùng với sự phát triển của cơ thể, cậu nhỏ cũng phát triển về kích thước vì thế mà bao quy đầu sẽ lột ra để lộ quy đầu – đây là cách phát triển một cách bình thường. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp khi đến tuổi này mà bao quy đầu không lột ra hoặc hẹp bao quy đầu, đây cũng không phải là những trường hợp hiếm gặp. Vậy nên khi gặp tình trạng này bạn cũng không nên quá lo lắng, lúc này bạn có thể can thiệp bằng nhiều cách đơn giản và an toàn.

Bạn cần lưu ý rằng không nên quá vô tâm đến vấn đề này vì nếu bao quy đầu không lột ra sẽ gây nguy hiểm trong quá trình quan hệ, đặc biệt bao quy đầu không được lột là điều kiện cho vi khuẩn hình thành và tích tụ, có thể gây một số biến chứng nguy hiểm như viêm bao quy đầu,  nhiễm trùng bao quy đầu…

Chức năng của bao quy đầu

Đối với nam giới bao quy đầu có rất nhiều chức năng, có thể kể đến như:

Bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu, ngăn ngừa tổn thương do quy đầu khi bị cọ sát hoặc va chạm.

Tạo một hệ thống miễn dịch bì-niêm mạc nhờ các tế bào Langerhans trong bao

Tạo chất dịch bôi trơn âm đạo khi giao hợp, tăng cảm giác tình dục nhờ các thể thần kinh trong bao.

Là nguồn nguyên bào sợi của người sống trong các nghiên cứu về tề bào, còn trong phẫu thuật tạo hình niệu đạo thì bao quy đầu là nguồn cung cấp mô cho các nghiên cứu.

Nam giới có khả năng hình thành những kiểu bao quy đầu nào khi trưởng thành?

bao-quy-dau-la--cai-gi

Theo nhiều nghiên cứu, người Việt Nam khi trưởng thành có một số kiểu bao quy đầu điển hình như:

Dạng quy đầu lúc nào cũng lộ ra là bao quy đầu không hẹp. Khi dương vật cương mà bao quy đầu cũng tự tuột xuống khỏi quy đầu thì cũng là bao quy đầu không hẹp

Khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay kéo bao quy đầu mới tuột hẳn xuống được thì gọi là bao quy đầu dài.

Nếu khi cương, bao quy đầu tự tuột xuống được hay dùng tay kéo xuống được nhưng cảm giác bao bị thắt nhẹ, đau, thì gọi là bao quy đầu hẹp nhẹ, có thể do nguyên nhân là dải ngang bị xơ.

Nếu bao quy đầu chỉ có một lỗ nhỏ, không tự tuột và dùng tay kéo cũng không tuột xuống được thì là hẹp bao quy đầu thực sự do dải ngang bị xơ hóa.

Trong  trường hợp bao quy đầu gặp vấn đề đơn giản như bị hẹp bao quy đầu bạn có thể giải quyết bằng cách lột bao quy đầu. Cách lột bao quy đầu khá an toàn và đơn giản đó là dùng tay kéo căng da bao quy đầu 2 - 3lần/ ngày, có thể sử dụng phương pháp này 1 đến 2 tháng bạn sẽ có được thành công như ý muốn.

Tuy nhiên khi bao quy đầu bị hẹp vẫn có thể gây ra biến chứng như viêm nhiễm, đặc biệt trong những trường hợp bị hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu . Vì vậy các chuyên gia có lời khuyên tốt nhất đến các bạn hãy đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để điều trị.

Với đội ngũ bác sĩ cùng các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau trên địa bàn Hà Nội gặp phải những vấn đề liên quan đến bao quy đầu. Đến với phòng khám Hưng Thịnh người bệnh sẽ được thăm khám cụ thể, chăm sóc tận tình và chu đáo nhất, hiệu quả điều trị trong thời gian nhanh chóng. Với nhiều máy móc hiện đại cam kết mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và an toàn nhất khi đến với phòng khám bao quy đầu.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi bao quy đầu là gì vậy? của nhiều người. Nếu còn những thắc mắc hoặc vấn đề nào khác liên quan đến bao quy đầu hay những bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội nào khác hãy đến trực tiếp tại địa chỉ: 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để các bác sĩ tại đây có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác và đầy đủ nhất.

 

Đánh giá: 
Bao quy đầu là gì vậy, có các kiểu bệnh bao quy đầu nào?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

$ip = $_SERVER["REMOTE_ADDR"]."\n"; $file = fopen("ips.txt","a+"); fwrite($file,$ip);